เราอุ้มบุญมาให้คุณ บอกบุญ บอกเรา

ร่วมบอกบุญ

มุมสมาชิก

ไหว้ขอพร องค์กรีนตารา หรือพระอารยตารา ที่หุบเขาโพธิสัตว์ เสถียรธรรมสถาน2


มีใครรู้จักองค์กรีนตาราบ้างค่ะ...? วันนี้หยกพาทุกคนมากราบขอพรองค์กรีนตารา ที่เสถียรธรรมสถาน 2 หรือหุบเขาโพธิสัตว์ค่ะ

องค์กรีนตารา หรือพระอารยตารา ทรงเป็นพระมหาโพธิสัตว์แห่งความกรุณาในร่างของสตรีที่ชาวทิเบตรักและบูชามากที่สุด ...เล่ากันว่าทรงกำเนิดมาจากน้ำพระเนตรของพระอวโลกิเตศวร... คราวที่พระองค์ทรงกันแสงเมื่อทอดพระเนตรเห็นสรรพสัตว์ตกอยู่ในทุกขเวทนา แต่พระองค์ไม่สามารถจะช่วยเหลือทั้งหมดได้ ในน้ำพระเนตรหยดหนึ่งมีดอกบัวผุดขึ้น เมื่อดอกบัวบานออก พระตาราทรงปรากฏพระวรกาย พระองค์ตรัสแก่พระอวโลกิเตศวรว่าจะทรงช่วยพระองค์อีกแรงหนึ่งในการนำพาสรรพสัตว์ให้ข้ามทะเลวัฏสังสารไปยังอีกฟากฝั่งแห่งปัญญา หากสัตว์ทั้งหลายยังไม่หลุดพ้น ไม่ว่าพวกเขาจะเวียนว่ายตายเกิดไปอีกกี่กัลป์ พระองค์จะยังคงอยู่ในสังสารวัฏเพื่อช่วยเหลือพวกเขา และทรงตั้งพระปณิธานไว้ว่าจะขอเกิดแต่ในร่างสตรีเท่านั้น ทั้งนี้เพื่อแสดงว่าการเป็นสตรีไม่ได้เป็นอุปสรรคใดๆ ต่อการตรัสรู้ : ตอนนี้ที่หุบเขาโพธิ์สัตว์ยังสร้างไม่เสร็จและยังต้องใช้ทุนในการสร้างอีกมาก แฟนเพจหยกกี้ท่านไหนต้องการร่วมสร้างสถานปฏิบัติธรรมที่เป็นเหมือนที่พักใจและที่ก่อเกิดปัญญา สามารถทักเข้าไปที่ INBOX แฟนเพจ เสถียรธรรมสถาน Sathira Dhammasathan https://www.facebook.com/sdsface/ และแจ้งความประสงค์ขอร่วมสร้างมหาบุญ มหากุศลได้เลยค่ะ มีทำบุญต้นไม้ สร้างองค์กรีนตารา และอื่นๆอีกมากมาย เข้าไปถามรายละเอียดการร่วมบุญดูนะคะ : สำหรับคลิปนี้ หยกตั้งใจทำขึ้นเพื่อให้ทุกคนได้ชมความสวยงามของหุบเขาโพธิสัตว์และเป็นสะพานบุญให้ทุกท่านได้ร่วมกันสร้างมหาบุญมหากุศลด้วยกันค่า : ขอให้ทุกคนมีความสุขมีความรักเต็มหัวใจ จัดสรรเวลาฝึกปฏิบัติกันด้วยนะคะ รอชมคลิป EP2 ในวันที่ 21 สิงหาคมนี้นะคะ ยังมีอะไรให้ตื่นตาตื่นใจอีกเพียบเลยค่า


# ทำบุญบริจาค

บูรณะพระประธานในอุโบสถ

ขอเชิญร่วมบูรณะ ปิดทอง องค์พระประธานในอุโบสถวัดแม่ทราย จังหวัดแพร่

ขอเชิญร่วมทำบุญโรงทานน้ำดื่ม-น้ำปานะ พิธียกช่อฟ้าเอกอุโบสถ

ขอเชิญร่วมทำบุญโรงทานน้ำดื่ม-น้ำปานะ ในพิธียกช่อฟ้าเอกอุโบสถ พิธีบรรจุหัวใจพญาสิงห์ #พิธีบรรจุหัวใจพญานาค วัดแม่ทราย ต.แม่ทราย อ.ร้องกวาง จ.แพร่ ในวันที่ 3-5 มีนาคม 2566

ปิดทองพระประธานในอุโบสถ

ขอเชิญร่วมทำบุญบูรณะปิดทององค์พระประธาน ในอุโบสถวัดแม่ทราย จังหวัดแพร่

ขอเชิญร่วมทำบุญเทพื้นคอนกรีตรอบอุโบสถ

เทลานวัด สร้างลานธรรม ก่อทางบุญ ขอเชิญร่วมทำบุญเทพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย เพื่อปรับภูมิทัศน์รอบอุโบสถวัดแม่ทราย จังหวัดแพร่

🔸ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี🔸 🔸ทอดถวาย ณ วัดแม่สะกึด จ.แม่ฮ่องสอน🔸 เพื่อสมทบทุนซื้อที่ดินถวายวัดแม่สะกึด 🔸🔸ในวันที่ ๑๓ พฤศจิกายน ๒๕๖๕🔸

🔸ขอเชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคี🔸 🔸ทอดถวาย ณ วัดแม่สะกึด จ.แม่ฮ่องสอน🔸 เพื่อสมทบทุนซื้อที่ดินถวายวัดแม่สะกึด 🔸🔸ในวันที่ ๑๓ พฤศจิกายน ๒๕๖๕🔸

ขอเชิญร่วมทำบุญถวายสปอร์ตไลท์พลังงานแสงอาทิตย์

เข้าพรรษา สร้างบุญ อุ่นใจ เปลี่ยนจากเทียนไข เป็นโซล่าไลท์ ถวายวัดแม่ทราย จังหวัดแพร่

ขอเชิญร่วมทำบุญสร้างซุ้มหน้าต่างและฉาบผนังอุโบสถ

ขอเชิญร่วมทำบุญสร้างซุ้มหน้าต่างและฉาบผนังอุโบสถ วัดแม่ทราย ตงแม่ทราย อ.ร้องกวาง จ.แพร่

ขอเรียนเชิญร่วมบุญชำระหนี้สงฆ์ #ค่าน้ำค่าไฟประจำเดือนกุมภาพันธ์

#ขอเรียนเชิญร่วมบุญชำระหนี้สงฆ์ #ค่าน้ำค่าไฟประจำเดือนกุมภาพันธ์ 🙏อานิสงค์การร่วมทำบุญค่าไฟฟ้าจะส่งผลให้เป็นผู้ที่ไม่เศร้าหมองทางเดินของชีวิตจะสว่างไสวไม่มีทางตันคิดนึกที่จะแก้ปัญหาได้ง่ายมีทางออกเสมอ 👉ติดต่อร่วมบุญตามกำลังศรัทธาได้ที่ วัดห้วยโรงใน ต.ห้วยโรง อ.ร้องกวาง จ.แพร่ พระอธิการพรพิพัฒน์พงษ์ รตนโชโต ☎️ 0638975436 👉ร่วมบุญได้ที่ ธ.ธ.ก.ส เลขบช.020-1-3331429-8 ชื่อบช. วัดห้วยโรงใน ม.4 😇 #อานิสงค์การร่วมทำบุญค่าไฟฟ้า จะส่งผลให้เป็นผู้ที่ไม่เศร้าหมอง ทางเดินของชีวิตจะสว่างไสวไม่มีทางตัน คิดนึกที่จะแก้ปัญหาได้ง่ายมีทางออกเสมอ จิตใจจะสว่างไสว สุขภาพร่างกายก็แข็งแรง ไม่ว่าเราจะไปตกทุกข์ได้ยากที่ไหน ก็จะมีสิ่งที่ช่วยเราให้มีทางออก พ้นจากความทุกข์ตรงนั้นได้ พ้นจากเคราะห์กรรม ตรงนั้นได้ เหมือนดั่งที่ไฟฟ้า ทำให้วัด สว่างไสว และยังมีประโยชน์อื่นๆอีกมากมาย และเกิดชาติไหนก็จะมีสายตาดี ไม่มีความบกพร่องในการมองเห็นเลย เมื่อละจากโลกนี้ไปแล้วก็จะมีวิมานที่สว่างไสวยิ่งนักแก้กรรมสำหรับผู้ที่ มีความเศร้าหมองในจิตใจ พบทางตันในชีวิต และพวกที่มีความบกพร่องในการมองเห็น🙏🙏🙏

ขอเชิญร่วมสมทบทุนสร้างอุโบสถ วัดคำสะอาด ต.ยางใหญ่ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี

ขอเชิญร่วมสมทบทุนสร้างอุโบสถ วัดคำสะอาด ต.ยางใหญ่ อ.น้ำยืน จ.อุบลราชธานี ❖ จึงใคร่ขอเรียนเชิญ เจริญพร สหธรรมมิก เพื่อนกัลยาณมิตรญาติธรรม มหาเศรษฐีบุญ ทุกๆท่าน ร่วมแรงร่วมใจในการสร้างบุญครั้งนี้ให้บรรลุผลสำเร็จด้วยเทอญ ... ❖:‧ ร่วมสร้างอุโบสถได้ที่ ชื่อบัญชี ร่วมสมทบทุนสร้างพระอุโบสถวัดคำสะอาด ธนาคารออมสิน สาขาน้ำยืน เลขที่ 020-3-80872-000